0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

5 Cách bảo quản nhẫn cưới luôn như mới

Cặp nhẫn cưới sẽ theo cô dâu chú rể trong nhiều năm liền và là kỷ vật tình yêu của hai người. Vì vậy bạn nên chăm chút nhiều tới phụ kiện trang sức đặc biệt này. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng luôn sử dụng các dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp là điều quan trọng nhất để giữ nhẫn sáng bóng.


1. Bảo hiểm và bảo hành nhẫn cưới
- Việc mua bảo hiểm cho nhẫn hầu như không phổ biến ở Việt Nam, nhưng nếu sở hữu một cặp nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn đắt tiền thì cô dâu chú rể nên quan tâm đến dịch vụ này.
- Ngoài ra, khi mua nhẫn, bạn cần lưu ý chế độ bảo hành cho nhẫn cưới. Các cửa hàng trang sức cao cấp thường bảo hành miễn phí kéo dài trọn đời nhưng nếu đặt nhẫn ở các hiệu kim hoàn nhỏ, cô dâu chú rể cần hỏi rõ chế độ bảo hành cũng như chi phí.


5 cách baỏ quản nhẫn cưới

2. Bảo quản hàng ngày

- Chuyên gia luôn khuyên cô dâu chú rể nên tháo nhẫn khi sử dụng mỹ phẩm, chất tẩy rửa hàng ngày nhưng bạn cần có những chiếc hộp an toàn để cất giữ nếu tháo nhẫn ra khỏi tay.
- Đặc biệt không nên tháo nhẫn và để ở những nơi gần "nguy hiểm" như bồn rửa, bếp, phòng tắm vì nhẫn dễ rơi mất.

3. Làm sạch nhẫn
- Uyên ương Việt Nam thường không có thói quen làm sạch nhẫn cưới định kỳ. Nhưng để giữ cho chiếc nhẫn luôn mới và sáng bóng, mỗi năm bạn nên mang nhẫn tới nơi mua để làm sạch một lần. Người thợ kim hoàn sẽ có các dung dịch chuyên dụng để làm nhẫn mới đẹp như cũ. Nếu đeo quá lâu, cô dâu chú rể có thể mạ xi lại cho nhẫn cưới.
- Nhiều người truyền nhau những kinh nghiệm làm sạch trang sức như dùng kem đánh răng, ngâm trong nước xà phòng đun sôi... nhưng tôý nhất bạn không nên thử nghiệm vì các biện pháp này có thể ảnh hưởng xấu đến nhẫn cưới.

4.Bảo quản nhẫn cưới lâu dài

Khi mua nhẫn về, bạn nên cất nhẫn vào nơi an toàn, tránh các nơi ẩm ướt. Với các chất liệu như vàng, bạch kim, nhẫn cưới sẽ khó bị oxy hóa. Tuy nhiên khoảng một tháng một lần, cô dâu chú rể nên kiểm tra nhẫn để xem xét có biến đổi nào cần sửa chữa, khắc phục hay không. Bạn có thể mang nhẫn tới cửa hàng trang sức để họ làm sạch sản phẩm, giữ cho nhẫn cưới luôn sáng bóng. Một lưu ý nữa đôi uyên ương cần nhớ là không nên cất cặp nhẫn quá kỹ, dễ bị quên, không tìm lại được.

5. Hạn chế tháo nhẫn ra sau đám cưới
Nhiều đôi uyên ương chia sẻ, nhẫn cưới rất dễ mất, vì nó quá nhỏ, lại trơn và dễ tuột ra khỏi tay. Vì vậy, việc chọn đúng cỡ nhẫn, hạn chế hoặc tốt nhất không tháo nhẫn ra là cách bảo quản nhẫn tốt nhất. Trong trường hợp đặc biệt cần tháo nhẫn ra, bạn nên cất vào hộp, giữ trên bàn trang điểm hoặc một nơi an toàn nhất định. Bạn nên nhớ không được để nhẫn ở gần nơi thoát nước, bồn rửa mặt, nhà tắm vì ở đó, nhẫn cưới có thể trôi tuột đi bất cứ lúc nào.

Các tin khác: