0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

Bạn đã biết cách chọn hoa cưới cân đối với vóc dáng cô dâu?


Bó hoa cưới là điểm nhấn giúp cô dâu tôn thêm vẻ rạng ngời trong ngày cưới. Một bó hoa cưới phù hợp sẽ làm bạn đẹp hơn và hãnh diện hơn trước tất cả mọi người.
Vì vậy, ngoài những sắc hoa, kiểu hoa theo mẫu, bạn cũng nên chú ý đến kiểu dáng của bó hoa sao cho phù hợp với vóc dáng của mình. 
Để chọn được bó hoa thích hợp, hãy cùng Cưới hỏi Hà Thành tìm hiểu và có được sự lựa chọn phù hợp nhất.
1. Chọn hoa cưới cho cô dâu có dáng người nhỏ bé
Những cô dâu có dáng người nhỏ nhắn, không cao, không mập nên chọn bó hoa cưới cầm tay kiểu tròn nhỏ xinh, vừa với tay cầm và vóc dáng! Với kiểu bó tròn hồng trắng kết hợp với ngọc trai nhìn thật sang trọng và tinh tế, hoặc hoa hồng trắng bó tròn cùng với Địa lan xanh lại tạo cảm giác hiện đại và trang nhã.

 

chon hoa cuoi cho co dau dang nguoi nho be

2. Chọn hoa cưới cho cô dâu dáng người tròn
Với cô dâu có dáng người không thon thả, lại mặc váy cưới xòe thì nên hạn chế chọn bó hoa to tròn. Kiểu hoa phù hợp là những bó hoa dáng hơi dài, độ lớn vừa phải, nhưng cũng không quá nhỏ để giảm cảm giác tròn trịa của cô dâu. Việc chọn dáng hoa dài cũng nên cân nhắc dựa vào chiều cao của cô dâu, với cô dâu tròn và không cao, nên chọn bó hoa hơi dài, để không làm cô dâu thêm thấp.
chon hoa cuoi cho co dau dang nguoi to tron
3. Chọn hoa cưới cho cô dâu dáng người cao to
Các cô dâu có thân hình cao, to nên chọn bó hoa kết từ những loại hoa to như : hoa cẩm chướng, hoa lan hay hoa mẫu đơn để tạo sự cân xứng với cơ thể. Bó hoa cũng cần có độ lớn phù hợp với thân hình, không nên chọn bó hoa quá nhỏ, không tạo được ấn tượng.

chon hoa cuoi cho co dau dang nguoi to cao

4. Chọn hoa cưới cho cô dâu dáng cao mảnh mai
Cô dâu có dáng mảnh mai nên chọn những bó hoa tròn, không quá to, che khuất thân hình cô dâu. Những bó hoa kiểu tròn sẽ tạo sự đáng yêu, tròn trịa cho cô dâu. Những người có dáng mảnh mai khá dễ chọn hoa cưới, họ cũng phù hợp với cả những bó hoa dáng đổ dài, tuy nhiên cần tránh những bó hoa quá cầu kỳ, làm lu mờ cô dâu.
chon hoa cuoi cho co dau dang nguoi manh mai
Dù dáng người thế nào, cô dâu cũng nên chọn một bó hoa vừa với tay cầm. Bạn có thể thử bằng cách cầm hoa bằng một tay, nếu thấy cầm dễ dàng thì bó hoa tương đối phù hợp với bạn, vì trong tiệc, bạn sẽ phải thường xuyên cầm bó hoa bằng một tay và di chuyển tới các bàn tiệc để chào khách mời. Với những bó hoa cầm tay, cô dâu có thể giữ lại để trang trí cho căn phòng tân hôn hoặc ép khô giữ làm kỷ niệm.

Bài viết được sưu tầm bởi Cuoi hoi tron goi Hà Thành


Các tin khác: