0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

Kỹ năng tổ chức trò chơi trong các chương trình sự kiện

Kỹ năng tổ chức trò chơi trong các chương trình sự kiện

Kỹ năng tổ chức trò chơi trong 1 chương trình sự kiện là vô cùng quan trọng. Hoạt động này giúp cho chương trình thêm sôi nổi, sự xuyên suốt trong chương trình tổ chức sự kiện thêm chuyên nghiệp. Đặc biệt, tổ chức trò chơi phù hợp sẽ giúp cho chương trình thêm ý nghĩa và gắn kết mọi người hơn. 


Vậy tổ chức trò chơi trong chương trình sự kiện cần kỹ năng gì để đạt được điều đó? Cùng Xuân Thu Media tìm hiểu các kỹ năng này:

ky nang to chuc tro choi trong cac su kien

1. Người đứng đầu trò chơi rất quan trọng.

Nội dung trò chơi hay người chơi tham gia nhiệt tình nhưng quản trò không biết cách tổ chức trò chơi thì cuộc vui chơi tập thể sẽ kém phần hấp dẫn và khó thành công. Vì vậy rèn luyện kỹ năng quản trò, chỉ huy trò chơi là một kỹ năng hết sức quan trọng.

- Biết cách sử dụng trò chơi đúng đối tượng và hợp với trò chơi

- Bắt đầu cuộc chơi một cách dí dỏm, hài hước, hấp dẫn

- Biết điều hành trò chơi một cách linh họat, thông minh:Dự kiến những tình huống bất trắc và xử lý tình huống một cách hợp lý.

- Biết cách luyện tập tác phong phù hợp trong khi điều khiển trò chơi: Dáng điệu, cử chỉ của người quản trò phải gây được thiện cảm, tạo sự chú ý ban đầu, tạo nên sự gần gũithân quen trong suốt cuộc chơi.

- Biết tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, thực sự cầu thị: Qua quan sát những quản trò khác, người chơi trong cuộc rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân về vốn trò chơi.

- Mạnh dạn, tự tin, khiêm tốn

kỹ năng tổ chức trò chơi cho sự kiện


2. Xử lý tình huống bất trắc

Điều khiển trò chơi cần phải có nghệ thuật. Nghệ thuật đó đòi hỏi ở khả năng xử lý tình huống thường diễn ra trong các cuộc chơi.
- Bắt đầu cuộc chơi tập thể mất trật tự, thiếu tập trung chú ý
- Không khí nặng nề trầm lắng, người chơi rụt rè, thiếu mạnh dạn: nếu thực hiện ngay trò chơi sẽ dễ dàng thất bại
- Người chơi nhiệt tình nhưng có sự ganh đua mãnh liệt giữa các nhóm: đây là điều thường xảy ra,nếu như quản trò không có biện pháp xử lý thỏa đáng thì cuộc chơi có thể mất hết ý nghĩa.


3.  Với người tham gia


-  Phải có sức khỏe: Đây là tiêu chuẩn đầu tiên, vì các trò chơi vận động đòi hỏi sức khỏe và sự dẻo dai của người chơi, nếu người chơi không đủ sức khỏe sẽ ảnh hưởng tới đơn vị tổ chức.

-  Phải có kỹ năng: Người chơi phải có kỹ năng cần thiết về trò chơi tham gia, nếu không sẽ gây lên sự lúng túng khi tham gia.

-  Nên có những tố chất hay tính cách như: Tính kiên trì, linh hoạt, sáng tạo, trung thực, kỷ luật, tinh thần tập thể.

>> Xem thêm: Cho thuê sân khấu tổ chức sự kiệnCác tin khác: