0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

Lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong 3 tháng


Thông thường một đám cưới  thường được lên kế hoạch trước từ 6 - 10 tháng. Đó là khoảng thời gian lý tưởng để cô dâu chú rể và gia đình hai bên chuẩn bị tài chính, tinh thần cho ngày trọng đại. Tuy nhiên nhiều cô dâu chú rể sẽ có những quyết định đột ngột mà không có đủ thời gian để chuẩn bị cho đám cưới. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị đám cưới một cách tốt nhất.

1. Lên kế hoạch chi tiết cho đám cưới

Đầu tiên, hãy xem xét ngân quỹ và lên kế hoạch quyết định chi tiêu và mua sắm sớm nhất có thể. Các cặp đôi nên thống nhất mọi ý kiến trong gia đình cho các việc chuẩn bị tổ chức đám cưới. Khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới, bạn nên lựa chọn tối đa 3 nhà hàng ưng ý, sau đó dành thời gian đi khảo sát và lựa cho mình một phương án thích hợp nhất với giá cả và không gian phù hợp nhất với đám cưới của cả hai. Hoặc có thể tổ chức ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí. Khi đó bạn sẽ phải thue ban ghe dam cuoi, nha bat dam cuoi, cổng hoa và thue phong cuoi.  Bạn cũng nên tìm hiểu nhiều nhà cung cấp dịch vụ để cân đối và lựa chọn ra nhà cung cấp dịch vụ cưới nào tốt nhất với giá cả rẻ nhất.

to chuc dam cuoi trong thoi gian 4 thang
Một trong những việc mà cô dâu, chú rể quan tâm, lo lắng nhiều nhất đó là xác định được số lượng khách mời. Việc lên danh sách số khách tham dự càng hoàn thành sớm thì sẽ giúp cho việc lựa chọn nơi tổ chức đám cưới, đặt tiệc được hoàn thành sớm hơn. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng với một đám cưới có ít thời gian chuẩn bị thì bạn nên hạn chế số lượng khách mời. Bởi càng mời ít khách thì việc chuẩn bị  sẽ được chu đáo và tỉ mỉ hơn.

2. Ưu tiên những việc quan trọng trước

Khi đã có kế hoạch chi tiết, cô dâu và chú rể nên bắt tay làm luôn những việc quan trọng trước như: thue ban ghe nha bat, thue cong hoa dam cuoi, trang tri dam cuoi, chup anh cuoi, thue vay cuoi… Làm trước những việc quan trọng rồi còn những việc nhỏ lẻ bạn có thể làm sau. Nếu không đủ thời gian, bạn có thể loại bỏ những công việc nhỏ nhặt không cần thiết.

3. Nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè xung quanh

Thông báo tin vui và tận dụng tối đa sự giúp đỡ, hỗ trợ của người thân, bè bạn, đồng nghiệp thân thiết. Đặc biệt, nếu có thể được thì hãy nhờ đồng nghiệp gánh giùm bạn một phần công việc trong khoảng thời gian bạn chuẩn bị đám cưới. Tuy vậy bạn cũng không nên vì việc riêng mà bỏ lơ là việc chung.

Giản lược các yêu cầu về đám cưới trong mơ. Trước khi chính thức đám cưới, có thể bạn ấp ủ rất nhiều ý tưởng nhưng cần cân nhắc vì thời gian chỉ có hạn. Tỷ lệ thành công của đám cưới khoảng từ 50% - 80% đã là đạt yêu cầu trong trường hợp của bạn.

Đừng quên nhờ sự trợ giúp của bạn bè trong các việc như chọn nhạc bài hát trong đám cưới, trang trí không gian tiệc cưới, đám hỏi... Chắc chắn họ sẽ lấy làm vinh dự và thoải mái khi được góp sức vào ngày vui của hai bạn.

4. Chuẩn bị tâm lý để thần thái luôn vui tươi cho ngày cưới

Dù thời gian có gấp rút nhưng cô dâu, chú rể nên giữ tinh thần ổn định, thoải mái, ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ trong quá trình chuẩn bị để có thể làm cô râu rạng ngời và chú rể phong độ nhất. Tránh tối đa các cuộc tranh cãi, cáu gắt dễn đến mệt mỏi làm hỏng ngày vui của cả hai.

Các tin khác: