0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

Những điều khiến khách mời khó chịu trong đám cưới

Đám cưới là ngày vui của uyên ương, nhưng để tổ chức được một bữa tiệc khiến tất cả mọi người đều hài lòng là điều không dễ dàng. Cô dâu chú rể nên hiểu rõ một số điều khách mời không thích dưới đây, để rút kinh nghiệm cũng như lựa chọn cách tổ chức hợp lý nhất.

Khách mời đám cưới

Tổ chức lễ cưới:

- Đón khách quá lâu và giờ cử hành hôn lễ quá muộn cũng có thể khiến khách mời cảm thấy chán. 

- Đám cưới ngày nóng mà sảnh tiệc không đủ điều hòa, hoặc không có quạt khi tổ chức cưới ngoài trời cũng là thiếu sót lớn.

- Khách còn không có chỗ ngồi khi tới dự tiệc. Lúc đó, nhiều khách sẽ chọn cách bỏ về trong sự không hài lòng.

Đồ ăn: Thức ăn ít, không đủ số khách trên bàn tiệc cũng là một điều khó chịu và tế nhị trong đám cưới hoặc vào mùa đông thức ăn đã nguội lạnh

MC dẫn dắt buồn tẻ: Các MC trong đám cưới hầu hết đều theo kịch bản cưới có sẵn, với những lời lẽ dẫn rập khuôn. Đôi khi MC còn dẫn dắt bằng những câu văn, lời thơ "sến" không phù hợp với không khí cưới hiện đại.

Cô dâu chú rể không tới tận bàn chào khách: 

- Nhiều người chỉ mong được gặp uyên ương trong đám cưới, nhưng vì vài lý do như đến muộn, khách quá đông nên nhiều người không thể chụp ảnh hay chuyện trò cùng uyên ương trước giờ cử hành hôn lễ. Nếu ngay cả trong tiệc, khách cũng không thể gặp cô dâu chú rể thì sẽ là gây thất vọng.

khach moi dam cuoi

Nhạc đám cưới quá ồn 

- Nhiều đám cưới bật nhạc ồn ào hoặc chọn những tiết mục không hấp dẫn, không phù hợp không khí hôn lễ. Âm nhạc trong đám cưới là phần quan trọng, nó sẽ tạo ra không khí và ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc cũng như sự thoải mái của khách mời. Lựa chọn an toàn nhất là cô dâu chú rể bật các đĩa nhạc nhẹ nhàng để nhạc chơi liên tục trong đám cưới. Bạn nên thu sẵn từ 15 đến 30 bài hát khác nhau để có các vị khách không cảm thấy chán khi phải nghe lại đĩa nhạc quá Cô dâu chú rể cũng nên sắp xếp xen kẽ các bản nhạc, bài hát vui tươi và bản nhạc, bài hát nhẹ nhàng.  

- Âm thanh nên điều chỉnh vừa đủ, thậm chí hơi nhỏ để mọi người có thể chuyện trò mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng nhạc. Khi chọn nhạc và chơi nhạc trong đám cưới, uyên ương cần quan tâm tới cảm xúc cũng như tâm lý khách mời để những bản nhạc chỉ là nền, không gây khó chịu cho các vị khách, làm hỏng buổi lễ trang trọng, vui vẻ

Phát biểu quá lâu: Việc phải nghe những lời phát biểu liên tục từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ sẽ làm khách thấy nhàm chán. Nếu có nhiều người muốn chia sẻ cảm xúc, cô dâu chú rể có thể chia các bài phát biểu ra thành nhiều lần trong đám cưới.

Ngồi cạnh những người lạ 

- Nhiều khách mời không tới dự đám cưới vì lý do không quen ai ở đám cưới. Họ giải thích rằng, khi tới đám cưới một mình, ngồi giữa những người xa lạ, họ cảm thấy không thoải mái. Vì vậy, bạn nên chọn cách sắp xếp chỗ mời trước cho khách tới dự đám cưới. Đa số những người quen nhau sẽ được xếp ngồi chung. Ngay cả khách chỉ đến một mình cũng sẽ được xếp chỗ cạnh những người có cùng tuổi hoặc có những điểm chung nhất định. Nếu không thể sắp xếp trước ngày cưới, cô dâu chú rể cũng nên cử ra từ 2 - 3 người xếp chỗ, vừa tránh lộn xộn, vừa chia khách mời thành nhóm liên quan.

Để tổ chức đám cưới một cách hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Cưới hỏi Hà Thành tổ chức đám cưới với dịch vụ chuyên nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng dù là khó tính nhất. Cho thuê bàn ghế nhà bạt đám cưới, cho thuê cổng hoa cổng bóng, người bê đỡ tráp xinh đẹp trẻ trung.

Theo http://banghenhabat.com/

Các tin khác: