0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

Quan niệm đón dâu 2 lần và cách thực hiện

Hiện nay nhiều gia đình người Việt cho rằng, đón dâu hai lần sẽ hóa giải được mọi điều xui xẻo và giữ được hạnh phúc bền lâu cho đôi uyên ương trẻ. Nhưng cũng nhiều cô dâu chú rể lại cảm thấy việc này tốn thời gian, không cần thiết.  

Vậy đâu là ý kiến đúng và được nhiều người thực hiện theo?  Chúng ta hãy cùng Cuoi hoi tron goi Hà Thành tìm hiểu về quan niệm đón dâu 2 lần và cách thực hiện để có thêm kiến thức:

quan niem don dau 2 lan va cach thuc hien

Quan niệm xưa cho rằng, những người con gái có tuổi "Đinh, Nhâm, Quý, Giáp", hoặc lấy chồng năm Kim Lâu sẽ phải qua "hai lần đò". Nhiều gia đình coi nặng lễ nghĩa còn đi xem bói, tính tuổi, xem ngày cẩn thận khi con cái đến tuổi lập gia đình. Uyên ương sinh vào năm, giờ bị coi là xấu hoặc không hợp tuổi nhau sẽ "được" thầy khuyên phải tiến hành cưới hai lần để tránh chuyện ly tán, chia cắt sau này. 

Việc này gần như trở thành trào lưu, nhất là tại các thành phố lớn hoặc trong các gia đình kinh doanh vì họ cho rằng, cưới hai lần sẽ đảm bảo hạnh phúc trọn đời. Và đây cũng là quan niệm được hầu hết các gia đình thực hiện và làm theo.

Cách thực hiện cưới 2 lần cho cô dâu.:

Thường các gia đình chọn đón dâu lần một vào lễ ăn hỏi và lần thứ hai vào lễ cưới. Khi ăn hỏi nhà trai sẽ thực hiện các thủ tục xin dâu như lễ cưới, sau đó đón cô dâu về nhà luôn. Ngày hôm sau, cô dâu phải tự động quay về nhà mẹ đẻ nhưng không được để ai biết, chú rể không được đưa về. Sau đó, tại lễ cưới chính thức, nhà trai lại đón dâu một lần nữa với đầy đủ các thủ tục như bình thường.
quan niem don dau 2 lan va cach thuc hien
Việc cưới xin là chuyện quan trọng, nhưng cũng là ngày hạnh phúc riêng của uyên ương. Vì vậy các nghi thức cưới nên được gia đình và cô dâu chú rể thống nhất, đồng tình, tránh những tranh cãi, bất đồng không vui vẻ. Nếu không quá tin tưởng vào các điều kiêng kỵ, quan niệm cũ, gia đình hai bên nên lo liệu một đám cưới với thủ tục đơn giản, chủ yếu chú trọng vào niềm vui cũng như hạnh phúc của cô dâu chú rể. 

Nếu có thể giản tiện được các tục lệ rườm rà thì sẽ giúp uyên ương trẻ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng hạnh phúc bên nhau.

Cưới hỏi Hà Thành là công ty chuyên tổ chức cưới hỏi trọn gói và cho thuê các trang thiết bị tổ chức đám cưới như cho thue ban ghe dam cuoi, cho thue nha bat dam cuoi, cho thue phong cuoi, cổng hoa cổng bóng đám cưới. Với hơn 5 năm kinh nghiệm cùng với sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, chắc chắn Cưới hỏi Hà Thành sẽ đem đến cho bạn một lễ cưới hoàn hảo.

Sưu tầm bởi http://banghenhabat.com

Các tin khác: