0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

Thủ tục cưới cho cặp đôi ở hai miền Nam Bắc

Em ở Sài Gòn, còn người yêu ở ngoài Bắc. Anh ấy có nhà họ hàng trong Sài Gòn nhưng ngoài Bắc em lại không có ai thân thích. Em muốn hỏi trong trường hợp này, em nên thực hiện các thủ tục dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu thế nào cho tiện và phù hợp nhất. (Thảo Đoàn)

thủ tục đám cưới nam và bắc
Gợi ý cho bạn: Các thủ tục dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu được thực hiện tại nhà gái, vì vậy dù không có gia đình, người thân ở quê người yêu (miền Bắc), bạn cũng không nên lo lắng. Những thủ tục này sẽ phụ thuộc vào phong tục cưới truyền thống tại địa phương của nhà gái, gia đình nhà trai chỉ thực hiện theo. Vì vậy điều bạn cần làm là bàn bạc cùng gia đình, thống nhất các thủ tục cho lễ dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu. Sau khi đã quyết định lịch trình, bạn nên báo cho vị hôn phu tương lai để xem nhà trai có bất tiện, khó khăn gì không. Nếu phong tục cưới quá khác nhau, hai gia đình có thể bàn bạc lại để lên được lịch trình thuận tiện nhất.

Điều quan trọng cần quan tâm ở đây là gia đình nhà trai sẽ phải di chuyển vào Sài Gòn để thực hiện các nghi thức truyền thống tại nhà gái. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, nhà gái có thể chấp nhận việc gộp 3 nghi lễ dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu trong 1-2 ngày. Điều này không ảnh hưởng tới quan niệm truyền thống mà sẽ làm cả hai gia đình tiện lợi hơn.

Để tổ chức cưới hỏi trọn gói một cách chuyên nghiệp và đúng với thủ tục của cả 2 miền, Cưới hỏi Hà Thành sẽ giúp bạn có một đám cưới thật ấn tượng, làm hài lòng hai họ. Chúng tôi chuyên cho thuê bàn ghế nhà bạt, phông cưới hỏi, cổng hoa cổng bóng, cho thuê người bê đỡ tráp... Phục vụ nhiệt tình chu đáo!

Các tin khác: