0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

Tự tay trang trí cho đám cưới của mình

Trong ngày trọng đại của mình, các cặp đôi uyên ương thường không có thời gian quán xuyến hết mọi chuyện nhưng vẫn muốn chăm chút cho ngày cưới để tạo nên kỷ niệm đáng nhớ, vì vậy tự trang trí đám cưới cũng là cách hay và rất ý nghĩa.

1. Trang trí cổng đám cưới

Cổng hoặc cửa nhà ngày cưới thường được trang trí bằng cổng hoa hay cổng bóng. Uyên ương có thể tự làm cổng bóng, còn cổng hoa, bạn sẽ khó tự kết cổng hoa tươi, vì vậy có thể đặt cổng hoa cưới (hoa tươi hoặc hoa giả) ở các cửa hàng hoa chuyên nghiệp.

- Cổng bóng: Giá đặt làm cổng bóng từ 500.000 đồng đến một triệu đồng. Nhưng nếu tự làm uyên ương có thể tiết kiệm đáng kể. Bạn cần mua hai ống nước cứng, loại lớn hơn ngón tay cái (chiều dài tùy theo cổng nhà) và một ống nước mềm để tạo thành khung. Chiếc ống nước mềm sẽ là mái vòm, nối hai ống cứng. Sau đó mua bóng nhiều màu sắc tùy thích về bơm vừa phải, buộc hai quả bóng thành một cụm, rồi cố định từng cụm vào khung đã tạo sẵn. Giá mỗi túi bóng để làm cổng khoảng 100.000 - 150.000 đồng, đủ làm thành một cổng.

trang trí cổng hoa đám cưới
- Cổng hoa: Giá thuê cổng hoa giả khoảng 500.000 - 2 triệu đồng với các loại hoa giả thông thường. Nếu muốn tự làm cổng hoa thật, bạn thuê khung, sau đó mua hoa tươi, xếp cắm hoa cố định lên cổng và cắm hoa phủ kín cổng. Các loại hoa kết trên cổng nên có độ bền cao như lan, lys hay hoa phổ biến như hoa hồng. Bạn cùng nên mua thêm nhiều loại lá cắm đệm để che phủ hết cổng kim loại, đồng thời làm cổng hoa thêm mềm mại.
+ Tuy nhiên kết cổng hoa mất nhiều thời gian, vì vậy bạn cần làm ngay từ tối hôm trước đám cưới hoặc bạn có thể thuê 1 chuyên gia về trang trí cổng hoa để đảm bảo cổng hoa sẽ đẹp lung linh trong ngày cưới.
+ Cô dâu chú rể cũng có thể trang trí cổng nhà bằng cách: Đặt hai lẵng hoa cao đặt ngay trước cửa nhà. Sau đó xâu hoa thành chuỗi, treo thành tấm rèm hoa ở cổng là cách đơn giản mà gây ấn tượng.

trang trí cổng hoa đám cưới
2. Phông cưới
- Ngoài việc in phông trên bạt hiflex, nhiều uyên ương thích truyền thống có thể thuê phông cưới vải nhung đỏ, cắt chữ kim tuyến gắn tự trên phông. Bộ phông này cô dâu chú rể có thể thuê tại các cửa hàng cung cấp phụ kiện cưới.

trang trí phông cưới
- Phông cưới bằng hoa giấy cũng được nhiều uyên ương lựa chọn bởi màu sắc bắt mắt và rất dễ trang trí
3. Trang trí không gian
- Có nhiều hình ảnh về đám cưới như hình cô dâu chú rể, hình đoàn người bưng quả, tất cả đều có thể dán lên tường để trang trí ngôi nhà thêm sinh động.
- Bạn cũng có thể mua các quả cầu hoa bằng giấy, lụa treo trên trần hay các vị trí nổi bật của ngôi nhà.
- Dùng voan mềm mại hay các cụm hoa để trang trí cho cầu thang. Đây cũng là vị trí quan trọng, bởi nếu phòng cô dâu ở trên tầng, cô dâu sẽ bước xuống ra mắt họ hàng từ cầu thang.

Trang trí bàn ghế đám cưới
- Tự cắm các bình hoa tươi nhỏ xinh, kiểu dáng đơn giản để làm đẹp thêm cho bộ ban ghe dam cuoi
- Dọn dẹp, lau dọn bàn thờ và cắm hoa làm đẹp cho nơi thờ cúng tổ tiên. Uyên ương cũng có thể đặt mâm quả hay hình long phụng kết bằng trái cây trên bàn thờ.
Nếu xác định tự trang trí cho ngôi nhà, uyên ương nên chọn ra một màu sắc chủ đạo, từ đó mua sắm phụ kiện phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên mua sắc các phụ kiện từ sớm và nhờ bạn bè hỗ trợ cùng chuẩn bị.

Theo http://banghenhabat.com/


Các tin khác: