0983203383
Nội thất Ngọc MinhMr. Hải

Ý nghĩa nhẫn cưới của các nước trên thế giới

Nhẫn cưới luôn được coi là biểu tượng của một tình yêu bất diệt, là kết quả của tình yêu lãng mạn. Những với mỗi nền văn hóa khác nhau thì nhẫn cưới mang một ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng cuoi hoi tron goi Hà Thành đi tìm ý nghĩa thần kì của chiếc nhẫn cưới nhé.

Ở Ấn Độ: Theo truyền thống của người Ấn Độ, người phụ nữ có chồng sẽ đeo nhẫn ở ngón chân cái, không phải ở ngón áp út. Đây là một điều ấn tượng của phụ nữ ấn mà không chỉ ở trang điểm hay trang phục.

Tại Hawaii: Trong đám cưới ở đây cô dâu chú rể thường trao cho nhau nhẫn cưới chạm khắc tên của cô dâu chú rể.  Những ký tự được chạm khắc thường có kết cấu khá tinh vi, được thiết kế bằng chữ cổ và cũng thường được chạm màu tối để nổi bật trên nền vàng của cặp nhẫn. Điều này như thể hiện tình yêu vĩnh cửu và khẳng định họ đã thuộc về nhau.

Ai-len: Đặc điểm chi tiết của chiếc nhẫn Claddagh là một trái tim đội vương miện bên trên và có hai bàn tay đỡ hai bên sườn trái tim đó. Theo người Ai-len thì chiếc nhẫn là biểu tượng cho tình yêu, lòng trung thành và cả tình bạn. Vì vậy người ta rất coi trọng nhẫn cưới  của mình.

Tại Nga: Những người theo đạo chính thống ở Nga thường tôn vinh chiếc nhẫn “ba ngôi”. Nó được thiết kế với ba vòng nhẫn xoắn lại với nhau và có cùng chất liệu nhưng có ba màu khác nhau. Ba vòng của chiếc nhấn là biểu trưng cho sự trung thực, lòng trung thành và cả sự lãng mạn trong tình yêu.Tại Thổ Nhĩ Kỳ: Tại đây chiếc nhẫn cưới lại gắn liền với truyền về một anh chàng muốn thử lòng trung thành của mình. Chiếc nhẫn này có kết cấu mặt giống như hình của nhiều sợi dây bện lại và tạo nên một tác phẩm đầy tính sáng tạo làm minh chứng cho tình yêu bền chặt.

Tại Hy Lạp: Người Hy Lạp cổ đại cho lại rằng nên đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên trái vì theo họ, ngón tay này nằm trên “đường giao” đến trái tim con người. Người La Mã gọi đó là “vena amouris” hay còn có nghĩa là nguồn mạch tình yêu. Và có nghĩa được giải thích một cách đầy thuyết phục nên quan niệm nhẫn cưới của người Hy Lạp được phổ biến rộng rãi, trở thành một hình ảnh quen thuộc trong các lễ thành hôn trên toàn thế giới.Tại Việt Nam: Cũng giống như các nước trên thế giới, nhẫn cưới là giúp phân biệt giữa người đã có và chưa lập gia đình. Đặc biệt, ở Việt  Nam thì việc đeo nhẫn lại là  "nam tả, nữ hữu", tức là đàn ông thường ở bên trái, phụ nữ ở bên phải và có nghĩa là chú rể thường đeo nhẫn tay trái và cô dâu sẽ đeo nhẫn cưới ở bên tay phải.

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa khác nhau, một quan niệm truyền thống nhau nhưng nhẫn cưới luôn là vật thiêng liêng thể hiện tình yêu và hạnh phúc cho mỗi cặp vợ chồng.

Sưu tầm bởi: http://banghenhabat.com.

Các tin khác: